เมืองนิชิโอะ – 西尾観光
交通アクセス 観光案内所 お問合わせ
 • เหน้าบนสุด
 • เมืองนิชิโอะคือ...?
 • การท่องเที่ยว
 • ที่พัก
 • ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
 • ทัวร์กิจกรรม
 • เทศกาล
 • ชามัทฉะ
 • ปลาไหล
 • การกลั่น และหมัก
 • วิธีการเดินทาง

เมืองนิชิโอะ

Nishio City

~ เนื้อหา ~

นิชิโอะ (Nishio) มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นเมืองที่ตั้งอยู่โดยรอบปราสาทในยุคกลาง หรือตั้งแต่ยุคสงครามเซ็นโกคุ ราว ๆ ศตวรรษที่ 15 ต่อมาในสมัยเอโดะ มีบันทึกว่าที่นี่มีการเพาะปลูกข้าวจำนวนมากให้เพียงพอต่อการเลี้ยงคนถึง 60,000 คน แม้กระทั่งปัจจุบันเองที่เมืองนี้ก็ยังคงมีวัด และโบราณสถานที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมอื่น ๆ อีกจำนวนมาก โดยทุกที่สามารถเดินทางได้ไม่ยากจากสถานีนิชิโอะ (Nishio) จึงขอชวนให้ทุกท่านมาเยือนเมืองนิชิโอะให้ได้ ที่นี่ทุกท่านจะได้ชมปราสาท ชมความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบอย่างเพลิดเพลิน และยังจะได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นของนิชิโอะอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวในเมืองนิชิโอะ

 • เกียวโตน้อย “นิชิโอะ”
  ลิตเติ้ลเกียวโต “นิชิโอะ”

  ในปี 1561 โทคุกาวะ อิเอยาสึ (ผู้นำคณะรัฐบาลโชกุนบาคุฟุชุดสุดท้ายของญี่ปุ่น) ได้แต่งตั้งข้าราชบริพารคนหนึ่งให้มาเป็นเจ้าผู้ครองปราสาทนิชิโอะ และให้ปกครองเมืองนิชิโอะ (Nishio) ที่รุ่งเรืองในฐานะที่เป็นเมืองรอบปราสาทที่สามารถเก็บเกี่ยวข้าวได้มากถึง 60,000 คาคุ (หน่วยนับปริมาณข้าวในอดีต)
  เมืองนิชิโอะมีศิลปะแบบดั้งเดิม และวัฒนธรรมที่รุ่งเรืองซึ่งสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันผ่านงานเทศกาลอย่างงานไดเมียวเกียวเรตสึ หรือศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิม อย่างที่สามารถพบได้ตามวัดดังที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน
  ทุกท่านลองจินตนาการว่าตนเองเป็นเจ้าหญิง หรือซามุไรที่เดินเล่นรอบเมืองกันดูบ้างไหม

 • Nishio City History Park
  อุทยานประวัติศาสตร์เมืองนิชิโอะ
  (Nishio City History Park)

  นิชิโอะเป็นเมืองที่มีอีกชื่อว่า ‘ลิตเติ้ลเกียวโตแห่งไอจิ’ ซึ่งมีปราสาทนิชิโอะเป็นสัญลักษณ์ ปัจจุบัน ตัวปราสาท ประตูทางเข้า และบริเวณภายในหลายแห่งได้รับการบูรณะ และเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมฟรี ขอเชิญทุกท่านมาสัมผัสประวัติศาสตร์ของดินแดนญี่ปุ่นกันเถอะ


 • Nishio Municipal Museum
  พิพิธภัณฑ์เมืองนิชิโอะ

  พิพิธภัณฑ์เมืองนิชิโอะเปิดให้ใช้บริการในเดือนสิงหาคม 1977 ภายในพื้นที่บริเวณปราสาทนิชิโอะ มีคอลเลกชั่นมากมายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของพื้นที่บริเวณนี้ในสมัยเอโดะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นับเป็นสถานที่สำหรับค้นคว้า และวิจัยเอกสารโบราณที่ได้มาจากการขุดค้น เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์บริเวณนี้ต่อไป

 • Nishio Shokoso
  โชโกโซ (Shokoso)

  โชโกโซ เป็นสวนสไตล์เกียวโตที่สร้างขึ้นในช่วงต้นยุคโชวะ โดยใช้ซากหอสังเกตการณ์ฮิกาชิ โนะ นิชิโอะโจ ในการก่อสร้าง ในสวนที่น่าหลงใหลแห่งนี้ มีศาลาบนเนินเขาที่มองเห็นทั้งสวน และสวนหินญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศอันหลากหลาย


 • Nishio Former Konoe House
  อดีตที่พำนักของตระกูลโคโนเอะ
  (Former Konoe Residence)

  ที่นี่คืออดีตที่พำนักของตระกูลโคโนเอะซึ่งเป็นขุนนางในเกียวโต เรามีและบริการเสิร์ฟชามัทฉะให้ทุกท่านที่มาเยือน อดีตที่พำนักของตระกูลโคโนเอะ (ที่พำนักสำหรับขุนนางในราชสำนัก) เป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่อาศัยของตระกูลโคโนเอะ ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และได้มีการถ่ายทอดวัฒนธรรมพิธีชงชาที่นี่ ภายในประกอบด้วยอาคาร 2 หลัง คือห้องชงชา และห้องรับรองแขก ซึ่งทั้งสองอาคารย้ายมาจากเกียวโตในปี 1995 ที่ห้องรับรองแขกท่านสามารถเพลิดเพลินกับชาเขียวมัทฉะ และทิวทัศน์ของสวนญี่ปุ่นได้ (ชามัทฉะราคา 500 เยน ที่เสิร์ฟพร้อมขนมญี่ปุ่นตามฤดูกาล)

 • Seiganji Temple
  วัดเซกันจิ นิกายโชโต (Seiganji Temple)

  ด้วยเหตุที่ต้องจัดพิธีรำลึกถึงท่านปู่ และบิดาที่ถึงแก่กรรมไป อิเอโนริ ทายาทรุ่นที่ 6 ของตระกูลโอกิวมัตสึไดระ จึงถือโอกาสนี้ย้ายเข้ามาอยู่ที่ปราสาทนาวะ มณฑลโคซุเกะ (เมืองอิเซซากิในปัจจุบัน) และได้เริ่มสร้างวัดในพื้นที่นี้ เนื่องจากตระกูลมัตสึไดระมักโดนสั่งให้ย้ายอาณาเขตการปกครองไปเรื่อย ๆ ทำให้วัดที่สร้างต้องย้ายที่ตั้งตามไปในหลาย ๆ แห่งอย่างเมืองมิโนะเป็นต้น จนในปี 1764 เมื่อโนริสุเกะ ทายาทรุ่นที่ 11 ได้มาเป็นผู้ปกครองนิชิโอะ วัดจึงถูกย้ายจากเดวะ (จังหวัดยามากาตะในปัจจุบัน) มาตั้งที่ในพื้นที่ปัจจุบัน ที่นี่นอกจากสุสานของมัตสึไดระ โนริยาสึ ผู้ปกครองนิชิโอะแล้ว ยังมีอนุสาวรีย์หินจารึกของทาคาฮาชิ มิซึโกะ แพทย์หญิงคนที่ 3 ของญี่ปุ่นอีกด้วย


 • Nishio Iwase Bunko Library
  ห้องสมุดอิวาเซะ บุนโคะ แห่งเมืองนิชิโอะ
  (Nishio City’s Iwase Bunko)

  ห้องสมุดอิวาเซะ บุนโคะ แห่งเมืองนิชิโอะซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หนังสือเก่าที่ถือเป็นตัวแทนของญี่ปุ่นนั้นได้ถือกำเนิดจากการเป็นห้องสมุดเอกชนที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปีเมจิที่ 41 (1908) โดยอิวาเซะ ยูสุเกะ นักธุรกิจในตำบลซุดะโจ (Sudacho) เมืองนิชิโอะ (Nishio) จากความตั้งใจที่จะสร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือสังคมผ่านทางหนังสือ ภายหลังสงคราม ห้องสมุดแห่งนี้จึงได้กลายมาเป็นห้องสมุดประจำเมืองนิชิโอะ และได้รับการปรับปรุงเป็น “พิพิธภัณฑ์หนังสือเก่า” แห่งแรกของญี่ปุ่นในเดือนเมษายน ปี 2003 ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนในวันที่ 7 ธันวาคม 2007 โดยครบรอบวันก่อตั้ง 100 ปี ไปเมื่อในวันที่ 6 พฤษภาคม 2008 ที่นี่ได้เก็บรักษาและเผยแพร่หนังสือราว 80,000 เล่มจากหลากหลายสาขาวิชา และจากหลายยุคสมัย ตั้งแต่หนังสือโบราณซึ่งรวมไปถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญ ไปจนถึงหนังสือที่ใช้ได้จริงในยุคปัจจุบัน ทั้งยังมีการจัดนิทรรศการที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ทำให้ผู้มาเยี่ยมชมจะได้เรียนรู้พลางสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมอันหลากหลายและประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่นอีกด้วย

 • Nishio Ibun Jinja Shrine
  ศาลเจ้าอิบุน (Ibun Jinja Shrine)

  ศาลเจ้าอิบุนเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 9 เป็นศาลเจ้าที่ขุนนางในปราสาทนิชิโอะและเหล่าซามูไรให้ความเลื่อมใสศรัทธา นอกจากนี้ที่นี่ยังถือเป็นประตูปีศาจผู้พิทักษ์ของปราสาทนิชิโอะอีกด้วย เทพเจ้าองค์หลักที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่คือ ซูซาโนะ โอโนะ มิโคโตะ


Nishio Inariyama Tea Garden Park

สวนชาอินาริยามะเป็นสวนล้อมรอบด้วยเนินเขา และสามารถมองเห็นวิวไร่ชาได้แบบพาโนราม่า ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวชาในเดือนพฤษภาคม ท่านสามารถลองเก็บใบชาด้วยตัวเองได้โดยสวมชุดเก็บเกี่ยวชาแบบดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น

Nishio Kōjuin Temple

วัดนิกายโจโดที่สร้างขึ้นเพื่อไว้อาลัยป้าของโทคุกาวะ อิเอยาสุ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในฐานะ “วัดฉะโซ” ซึ่งเป็นวัดที่เผยแพร่อุตสาหกรรมการปลูกชาในนิชิโอะ

Nishio Jissōji Temple

วัดที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นวัดประจำตระกูลของตระกูลคิระ ในช่วงยุคกลางที่ปกครองคิระ โนะโซ ไซโจ มีทรัพย์สินทางวัฒนธรรมจำนวนมากมายที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ที่นี่


Nishio Hatoya (Miso Park)

“มิโซะพาร์ค”เป็นสวนสนุกที่ดำเนินการโดยร้านฮายาโตะที่ท่านสามารถเพลิดเพลินกับมิโซะได้ ท่านจะได้เยี่ยมชมโรงกลั่นมิโซะ และสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย ที่นี่ยังมีร้านที่ขายมิโซะ โชยุ และขนมหวานด้วยอีกด้วย

Nishio Junkaimachi-dōri

ถนนจุนไคโจ (Junkaichō-dōri)

เป็นถนนเส้นทางเล็กๆที่เชื่อมต่อระหว่างเท็นโนมาจิ (Ten’nōmachi) กับซากานามาจิ (Sakanamachi) ซึ่งยังคงรักษาบรรยากาศ และรูปลักษณ์ของเมืองปราสาทโบราณนิชิโอะไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

Nishio Mikawa Craft Glass Museum

พิพิธภัณฑ์เครื่องแก้วมิคาวะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสุดตระการ มีชื่อเสียงจากงานศิลปะของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม รวมถึงมีกล้องสลับลาย ‘คาไลโดสโคป’ (kaleidoscope) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งได้รับการรับรองโดยบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ (Guinness World Records) (ณ เวลาที่ได้รับการรับรอง)

มาเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการเช่าจักรยานกันไหม?

มาท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการเช่าจักรยานที่สถานีเมเท็ตสึ นิชิโอะ (Meitetsu Nishio) กันเถอะ ท่านสามารถเช่าจักรยานตามสถานที่ที่กำหนดบริเวณใกล้กับสถานีได้ สำหรับจักรยานไฟฟ้าจะมีค่าเช่า (สถานีนิชิโอะ/ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวนิชิโอะ)


กฎ 5 ข้อในการขี่จักรยานอย่างปลอดภัย

(1) โดยปกติแล้ว ควรขี่จักรยานบนถนน และบนทางเท้าในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

(2) ต้องขี่ชิดซ้ายมือของถนนเสมอ

(3) เมื่อขี่จักรยานบนทางเท้า โปรดระมัดระวังคนที่เดินบนทางเท้า และกรุณาขี่อย่างช้า ๆ

(4) กรุณาปฏิบัติตามกฎต่อไปนี้เพื่อความปลอดภัย
 ・ห้ามขี่จักรยานขณะดื่มสุรา・ห้ามซ้อนจักรยาน・ห้ามขี่จักรยานเรียงหน้ากระดาน
 ・ต้องเปิดไฟหน้ารถจักรยานในเวลากลางคืน
 ・กรุณาปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจร และป้ายหยุดชั่วคราว พร้อมทั้งตรวจสอบความปลอดภัยก่อนข้ามถนน

(5) ห้ามให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปีเช่าจักรยาน


ข้อควรระวังเมื่อใช้จักรยานเช่า (ข้อกำหนดการใช้งาน)

(1) กรุณาอย่าแบ่งปันจักรยานกับผู้อื่น

ห้ามให้ยืม หรือให้จักรยานแก่บุคคลที่สามใช้

(2) กรุณาอย่าทิ้งจักรยานไว้โดยไม่มีใครดูแล เพราะอาจเป็นสาเหตุให้ถูกเจ้าหน้าที่ยึด หรือถูกขโมย

โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านล็อคจักรยาน และนำไปจอดไว้ในที่จอดจักรยานที่ถูกกำหนดไว้ในแต่ละสถานที่ ในกรณีที่รถจักรยานของท่านถูกขโมย ถูกทำให้เสียหาย หรือถูกยึด เนื่องจากการจอดรถผิดกฎหมาย ท่านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นโปรดระมัดระวัง

(3) ท่านสามารถใช้บริการเช่าจักรยานได้จนถึง 16:00 น.

โปรดนำจักรยานไปคืนยังสถานที่เช่าภายในเวลา16:00 น. ของวันที่ใช้บริการ หากท่านไม่ได้คืนภายในเวลาที่กำหนด เจ้าหน้าที่จะติดต่อท่านไป ในกรณีที่ท่านไม่สามารถนำจักรยานกลับมาคืนได้ ท่านจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการไปรับจักรยาน และค้นหาจักรยาน
* โปรดทราบว่าเราอาจติดต่อท่านเกี่ยวกับบริการเช่าจักรยานตามความจำเป็น

(4) ค่าบริการเช่าจักรยานจะถูกเรียกเก็บหลังจากการใช้บริการเสร็จสิ้น (อย่างไรก็ตาม เราขออนุญาตเก็บค่ามัดจำล่วงหน้า 500 เยน (รวมภาษี) และจะคืนค่ามัดจำในตอนที่ท่านคืนจักรยาน)

สำหรับ 3 ชั่วโมงแรก: 300 เยน (รวมภาษี) หากเกิน 3 ชั่วโมงขึ้นไปคิด 500 เยน (รวมภาษี) ดังนั้นโปรดระบุวัน และเวลาที่เริ่มใช้บริการเช่าจักรยานใบเอกสารเช่าจักรยาน ขอแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่าเราจะเก็บค่ามัดจำก่อน 500 เยน (รวมภาษี) และจะคืนให้ในตอนที่ท่านคืนจักรยาน ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือเป็นอย่างยิ่ง

(5) ความรับผิดชอบของลูกค้าต่ออุบัติเหตุ

อุบัติเหตุที่เกิดในระหว่างที่ท่านใช้งานรถจักรยานจะถือเป็นความรับผิดชอบของท่าน ดังนั้นโปรดปฏิบัติตามกฎจราจร รวมถึงกฎ 5 ข้อเพื่อความปลอดภัยในการใช้จักรยาน ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ กรุณาติดต่อสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดทันที และกรุณาแจ้งสำนักงานที่ท่านเช่ารถจักรยานด้วย

⑥ ประกันภัย (รายละเอียดการชดเชยและ ภาพรวมของประกันภัยที่มีสัญลักษณ์ TS)

1. ท่านที่ใช้บริการเช่ารถจักรยานตามข้อตกลงในการใช้บริการนี้จะได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยต่าง ๆ ตามเงื่อนไขที่ระบุด้านล่าง ทั้งนี้เราจะให้ความคุ้มครองในการชดใช้ค่าเสียหายตามข้อกำหนดต่าง ๆ ที่ระบุไว้ (อย่างไรก็ตาม กรณีที่เป็นความเสียหายที่เกิดจากความตั้งใจ หรือประมาทเลินเล่อ อาจไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันภัย)

(1) กรณีเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรจะได้รับค่าประกัน (สูงสุด) 1,000,000 เยน , กรณีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจะได้รับค่าประกัน (สูงสุด) 100,000 เยน อย่างไรก็ตาม หากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรรุนแรงภายใน 180 วันนับจากวันที่เกิดอุบัติเหตุ หรือได้การรับการรักษาในโรงพยาบาลที่น้อยกว่า 15 วัน การรักษาผู้ป่วยนอกจะไม่ครอบคลุมอยู่ในประกัน
*การคุ้มครองจากประกันจะมีผลเฉพาะในระหว่างที่ท่านขี่รถจักรยานเช่า และคุ้มครองภัยความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุรุนแรงที่มาจากภายนอก และไม่คาดคิดเท่านั้น

(2) วงเงินในการรับผิดชอบค่าเสียหาย: 50,000,000 เยน, สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินจะไม่รวมอยู่ในการคุ้มครอง
*การคุ้มครองจากประกันจะมีผลเฉพาะในระหว่างที่ท่านขี่รถจักรยานเช่าเท่านั้น

2. ความเสียหายใด ๆ ที่เกินข้อกำหนดการชดเชยในย่อหน้าก่อนหน้านี้ ผู้ใช้บริการจะต้องรับผิดชอบส่วนต่างด้วยตัวเอง

3. ผู้ใช้บริการยอมรับโดยไม่มีข้อโต้แย้งว่า หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่ได้รายงานให้ทราบแก่ตำรวจและสำนักงาน หรือเกิดจากการที่ผู้ใช้บริการละเมิดข้อกำหนดนี้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยของเรา

4. นอกจากที่ระบุไว้ในข้อ 3 แล้ว สำหรับกรณีที่ตรงกับเงื่อนไขการสละสิทธิ์ในสัญญาประกันภัย (กรณีที่ไม่จ่ายเงินประกันภัย) หรือในกรณีอื่น ๆ ตามสัญญาประกันภัย การชดเชยที่ระบุไว้ในข้อ 1 อาจไม่มีผลบังคับใช้ และในกรณีเหล่านี้ ผู้ใช้บริการจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายทั้งหมดเอง

5. บทความนี้เป็นบทความที่แสดงภาพรวมของการชดเชย สำหรับรายละเอียดจะขึ้นอยู่กับสัญญาประกันภัย ดังนั้นโปรดติดต่อบริษัทประกันของท่านสำหรับรายละเอียดต่างๆ เช่น ขั้นตอนการเคลมประกัน

*ห้ามขี่จักรยานขณะใช้สมาร์ทโฟน ฯลฯ โดยเด็ดขาด
*หากเราไม่สามารถยืนยันตัวตนของท่านได้ เราขอปฏิเสธการให้บริการเช่าจักรยาน
*ในบางกรณีเราอาจยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณโดยการโทร

ข้อควรระวังในการใช้บริการเช่าจักรยาน (เงื่อนไขในการใช้บริการ)

ข้อควรระวังในการใช้บริการเช่าจักรยาน (เงื่อนไขในการใช้บริการ)


รายชื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉิน

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวนิชิโอะ

เบอร์โทรศัพท์ :0563-57-7840
เวลาทำการ:9:30〜16:30 น.

สถานีตำรวจนิชิโอะ

เบอร์โทรศัพท์ :0563-57-0110

 • เหน้าบนสุด
 • เมืองนิชิโอะคือ...?
 • การท่องเที่ยว
 • ที่พัก
 • ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
 • ทัวร์กิจกรรม
 • เทศกาล
 • ชามัทฉะ
 • ปลาไหล
 • การกลั่น และหมัก
 • วิธีการเดินทาง